ขนมน้ำดอกไม้
ส่วนผสม
1. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
2. แป้งท้าวยายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง
4. น้ำ (ทำน้ำเชื่อม) 1 ถ้วยตวง
5. น้ำลอยดอกมะลิ 1 ถ้วยตวง
6. สีขนมตามชอบ
วิธีการทำ
1. ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำดอกมะลิ แล้วนำไปตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย กรองพักไว้ให้เย็น
2. ผสมแป้งทั้ง 2 ชนิดเข้าด้วยกัน
3. เทน้ำเชื่อมที่เย็นแล้วลงในแป้ง ค่อยๆ นวดให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำดอกมะลิลงไปละลายให้เข้ากันดี แล้วแบ่งใส่สีตามชอบ นำไปนึ่งไฟแรง น้ำเดือด ขนมจะสุกและบุ๋มตรงกลาง พอเย็นแกะออกจากถ้วยตะไล