ขนมฟักทอง
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
ฟักทองเนื้อดีบดละเอียด 1 ถ้วยตวง
กะทิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย
วิธีทำ
1.ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาลทราย เนื้อฟักทองบดละเอียด ค่อย ๆ ใส่กะทิ และนวดให้เข้ากันจนกะทิหมด
2.นำส่วนผสมน้ำ หยอดลงในถ้วยตะไล
3.นำถ้วยตะไลใส่ในลังถึง นึ่งในน้ำเดือดประมาณ 20 นาที ขนมสุกยกลงพักไว้ให้เย็นแกะออกจัดใส่จานรับประทาน โรยหน้าด้วยระพร้าวทึนทึกขูดฝอย