24/11/51

ขนมฟักทอง


ขนมฟักทอง


ส่วนผสม


แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง

แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง

ฟักทองเนื้อดีบดละเอียด 1 ถ้วยตวง

กะทิ 1/4 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย


วิธีทำ


1.ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาลทราย เนื้อฟักทองบดละเอียด ค่อย ๆ ใส่กะทิ และนวดให้เข้ากันจนกะทิหมด

2.นำส่วนผสมน้ำ หยอดลงในถ้วยตะไล

3.นำถ้วยตะไลใส่ในลังถึง นึ่งในน้ำเดือดประมาณ 20 นาที ขนมสุกยกลงพักไว้ให้เย็นแกะออกจัดใส่จานรับประทาน โรยหน้าด้วยระพร้าวทึนทึกขูดฝอย