ขนมดอกโสน
ส่วนผสม
มะพร้าวขูดขาว 400 กรัม
โสนเด็ดเป็นดอกๆ 2 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
แป้งมัน 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. แบ่งมะพร้าวไว้ 100 กรัม ที่เหลือนำมาคั้นใส่น้ำอุ่น คั้นให้ได้ 1 1/4 ถ้วย
2. หั่นดอกโสนเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาล กะทิ เข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลละลาย
3. เทใส่ถาด 8x8 นิ้ว โรยหน้าด้วยมะพร้าวที่แบ่งไว้ นึ่งในลังถึงไฟแรง น้ำเดือด ประมาณ 25 นาที จนขนมสุกทั่ว
4. ตัดเป็นชิ้นกินกับน้ำมะตูม